Tuyển sinh đại học 2022: Nguy cơ đậu thành rớt mà lỗi không do thí sinh

Sáng qua 18.9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến, nhưng lại xảy ra nhiều sự cố khiến thí sinh hoang mang.

Võ Thị Huỳnh Như, cựu học sinh (HS) Trường THPT Đại Ngãi (H.Long Phú, Sóc Trăng), đăng ký 8 nguyện vọng nhưng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT chỉ hiện 4 nguyện vọng; phần tên ngành, mã ngành… đều bị bỏ trống thông tin. Trước đó, Huỳnh Như tra cứu thông tin trên website của Trường ĐH Cửu Long và được xác nhận đỗ nguyện vọng 1 tại trường nhưng trên hệ thống của Bộ lại báo trượt.

“Em đã gọi vào số hotline, bên tư vấn nói phần thông tin bị trống và các nguyện vọng còn lại sẽ được cập nhật trong 2 - 3 ngày tới. Còn việc đậu nguyện vọng 1 rồi mà hệ thống báo trượt thì em phải liên hệ với Trường ĐH Cửu Long để giải quyết”, nữ sinh cho biết. Đến trưa qua, Huỳnh Như vào lại tài khoản thì phần “Tra cứu kết quả xét tuyển sinh” đã bị mất, không tra cứu được.

“Em đã gọi vào số hotline, bên tư vấn nói phần thông tin bị trống và các nguyện vọng còn lại sẽ được cập nhật trong 2 - 3 ngày tới. Còn việc đậu nguyện vọng 1 rồi mà hệ thống báo trượt thì em phải liên hệ với Trường ĐH Cửu Long để giải quyết”, nữ sinh cho biết. Đến trưa qua, Huỳnh Như vào lại tài khoản thì phần “Tra cứu kết quả xét tuyển sinh” đã bị mất, không tra cứu được.