SỐ LƯỢNG THÍ SINH LỰA CHỌN XÉT TUYỂN HỌC BẠ TĂNG CAO SAU KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh nhanh chóng chọn đăng ký xét tuyển học bạ như một phương án dự phòng để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, không phải phụ thuộc 100% vào điểm thi tốt nghiệp.

Như tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, ba phương thức xét tuyển học bạ gồm xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11), xét tuyển học bạ lớp 12 và xét điểm lớp 10 + 11 theo tổ hợp 03 môn  hiện đang nhận hồ sơ. Nhưng nhiều sĩ tử đã có mặt rất sớm tại trường để nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp.

"Đặt vé" ngành học yêu thích với điểm xét tuyển từ 18 điểm

Mặc dù đề thi tốt nghiệp năm nay được đánh giá là không quá khó, song với phổ điểm dự kiến tập trung nhiều trong khoảng 7-8 điểm thì điểm xét tuyển theo phương thức này đòi hỏi cạnh tranh rất cao, khoảng cách trúng tuyển có thể chỉ do chênh lệch 0.2 điểm. Chính vì thế, nhiều thí sinh dù làm bài thi khá tốt vẫn mong muốn có một phương án an toàn để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Với số điểm điều kiện là 18 trở lên với cả 3 phương thức, áp dụng cho tất cả các ngành học. Hồ sơ xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của VYA), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời). Riêng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển, bản sao công chứng học bạ và bản sao công chứng căn cước công dân. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường (Số 3 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) hoặc đăng ký trực tuyến tại website tuyensinhvya.edu.vn và gửi hồ sơ qua bưu điện. Sau đó, thí sinh cần lưu ý ghi đầy đủ các nguyện vọng xét tuyển học bạ của mình lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT trong thời gian quy định (từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8), cùng với nguyện vọng xét tuyển theo các phương thức khác (nếu có).

Lựa chọn cơ sở hiện đại, vị trí địa lý đẹp cùng mức học bổng hấp dẫn!

Dù lựa chọn xét bằng phương thức điểm thi THPT QG hay xét học bạ, thí sinh đều có cơ hội nhận được học bổng đầu vào của Học viện. Bên cạnh đó, mỗi kỳ học đều có học bổng xuất sắc, giỏi, khá để ghi nhận sự cố gắng, những thành tích nổi bật của sinh viên Học viện. Mức học bổng vô cùng hấp dẫn và không hề khó khăn để đạt được (Học bổng xuất sắc 150% Học phí, học bổng giỏi 120% học phí, Học bổng khá 100% học phí)

Với địa điểm ở 2 mặt tiền ( Nguyễn Chí Thanh và Chùa Láng ), xung quanh là những tiện ích hấp dẫn với tổ hợp giải trí, ăn uống, xem phim, nghỉ dưỡng... đây cũng là một điều mà thí sinh và phụ huynh quan tâm tới Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Vì vậy, sau khi đăng ký và nộp hồ sơ xét học bạ tại Học viện, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng 1 là Học viện (với mã HTN) tại tài khoản mà Bộ Giáo dục cung cấp để có cơ hội trở thành sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.