Lộ diện gương mặt đại diện sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tối 31/5, Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức đêm chung kết xếp hạng Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt đại diện thương hiệu sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Facelook 2023”.

Đây là cuộc thi thường niên do Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức nhằm tạo môi trường giáo dục, rèn luyện lành mạnh, toàn diện cho đoàn viên, sinh viên.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của hơn 3.500 sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi hướng đến tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách, tài năng và vẻ đẹp hình thể của đoàn viên, sinh viên Học viện; Góp phần lan tỏa hình ảnh, thương hiệu sinh viên Học viện nói riêng và thế hệ sinh viên Việt Nam năng động, hiện đại, giàu hoài bão, khát khao cống hiến, hội tụ hài hòa các vẻ đẹp “Đức - Trí - Thể - Mỹ”.

Lộ diện gương mặt đại diện sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Quán quân thuộc về các thí sinh Hoàng Bình Quân (K9 Xây dựng Đảnh và Chính quyền Nhà nước) và Nguyễn Châu Giang (K9QHCC1). Ảnh TĐ

Facelook năm 2023 lấy chủ đề là “Reborn” (Tái sinh), do Câu lạc bộ Truyền thông G-Star trực thuộc Đoàn Học viện thực hiện, cùng sự phối hợp tham gia của hơn 20 Câu lạc bộ trong Học viện. Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh đến từ hơn 60 chi đoàn trực thuộc. Các thí sinh không chỉ thể hiện vẻ đẹp hài hòa về trí tuệ, tài năng, nhân cách và hình thể mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ chung tay bảo vệ môi trường trước những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu, lan tỏa thông điệp về sự phát triển bền vững, hài hòa với bảo tồn các giá trị thiên nhiên.

Trải qua vòng thi sơ khảo (Casting), 20 cặp thí sinh xuất sắc bước vào vào đêm chung kết. Tại đây, các thí sinh sẽ trải qua phần thi trình diễn trang phục truyền thống với những thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; Phần thi trình diễn trang phục dạ hội thể hiện vẻ đẹp trang nhã, duyên dáng và cá tính, hiện đại.

Top 6 thí sinh bước vào phần thi ứng xử
Top 6 thí sinh bước vào phần thi ứng xử. Ảnh TĐ

3 cặp thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào phần thi ứng xử, trực tiếp trả lời những câu hỏi được Hội đồng Giám khảo đưa ra để tìm ra gương mặt Quán quân, Á quân 1 và Á quân 2 Facelook 2023.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã tìm ra được những danh vị cho các thí sinh. Trong đó, ngôi vị Quán quân thuộc về các thí sinh Hoàng Bình Quân (K9 Xây dựng Đảnh và Chính quyền Nhà nước) và Nguyễn Châu Giang (K9QHCC1). Ngôi vị Á quân 1 thuộc về các thí sinh Lê Tạ Tấn Hưng (K11CC5) và Hoàng Phương Trang (K10CC4)

Các thí sinh Ma Hồng Sơn (K10 Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước) và Vũ Ngọc Minh (K11CC5) giành ngôi vị Á quân 2.

Các thi sinh trong Top 3 sẽ đại diện cho sinh viên Học viện tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm xã hội của sinh viên trường Đoàn.

Nguyễn Dũng - Tuổi trẻ Thủ đô